Sự kiện nổi bật Sự kiện nổi bật

Triển khai kế hoạch liên tịch tổ chức vận động bầu cử của ứng cử viên ĐBQH XIV và ứng cử viên ĐB HĐND các cấp
Sáng ngày 29/4, Ban thường trực Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch liên tịch tổ chức vận động bầu cử của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và ứng cử viên ĐB HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021.
 
Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hồng Lĩnh, UV TW đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo, Chủ tịch UBBC tỉnh; thành viên Ban chỉ đạo, UBBC tỉnh, các ứng cử viên đại biểu quốc hội, HĐND tỉnh. Ông Bùi Thanh Nghĩa, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Phó chủ tịch UB bầu cử tỉnh chủ trì hội nghị.
 
Tại hội nghị, UBMTTQVN tỉnh thông qua kế hoạch liên tịch tổ chức vận động bầu cử của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và ứng cử viên ĐB HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, từ nay đến trước 7h sáng ngày 21/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh được gặp gỡ, tiếp xúc cử tri tại hội nghị tiếp xúc cử tri ở địa phương nơi mình cư trú, hoặc thông qua các phương tiện thông tin đại chúng để báo cáo với cử tri về dự kiến chương trình hành động của mình, nhằm thực hiện trách nhiệm đại biểu nếu được bầu làm ĐBQH, HĐND tỉnh và trao đổi những vấn đề cử tri quan tâm. Các hoạt động này cũng nhằm tạo điều kiện để cử tri tiếp xúc với người ứng cử, hiểu rõ người ứng cử, trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn, bầu những người đủ tiêu chuẩn làm ĐBQH, HĐND.
 
Dự kiến, từ ngày 4/5 đến 11/5, Ban thường trực UBMTTQVN cấp huyện, thành phố tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri cho ứng cử viên ĐBQH; từ ngày 11/5 đến 16/5, tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri cho ứng cử viên ĐB HĐND cấp tỉnh.
 
Đối với 05 khu vực bỏ phiếu sớm tại TP.VT, vào chiều và tối ngày 29/4, Ban thường trực UBMTTQVN TP.VT tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri cho ứng cử viên ĐBQH (đối với đơn vị bầu cử số 1) và ứng cử viên ĐB HĐND tỉnh (đối với đơn vị bầu cử số 2 và 3). Tại hội nghị, lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh thông tin cho các ứng cử viên về hình thức vận động bầu cử, những hành vi cấm trong vận động bầu cử; hướng dẫn cho UBMTTQVN cấp huyện, thành phố về cách thức tổ chức, chương trình trình hội nghị tiếp xúc cử tri.
 
Ông Trần Đình Khoa, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh hướng dẫn các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh cách xây dựng chương trình hành động vận động bầu cử. Theo đó, chương trình hành động phải xuất phát từ quyết tâm của các ứng cử viên trong việc thực hiện tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân. Các ứng cử viên phải cam kết đúng với khả năng, điều kiện thực hiện của mình.
 
Ông Trần Đình Khoa khuyến nghị: "Các đồng chí chú ý viết chương trình hành động phải thuyết phục, phải mang hơi thở thực tiễn và thậm chí trong đó phải mang hơi thở của cuộc sống, mong muốn, nguyện vọng của cử tri nơi các đồng chí ứng cử. Và đây là cam kết chứ không phải là lời hứa. Lời hứa có thể không thực hiện, nhưng cam kết thì bắt buộc phải thực hiện."
 
Ông Bùi Thanh Nghĩa, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Phó chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh đề nghị Ban thường trực UBMTTQVN cấp huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn tiến hành tổ chức hội nghị tiếp xúc, gặp gỡ giữa ứng cử viên với cử tri đảm bảo thời gian quy định. Các ứng cử viên chủ động liên hệ với địa phương để thu xếp, bố trí thời gian tham gia đầy đủ các cuộc tiếp xúc vận động cử tri.
 
Ông Bùi Thanh Nghĩa đề nghị: "Ngay sau hội nghị này, các đồng chí phải xúc tiến tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri. Các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, UBND, UBMTTQVN cùng cấp chỉ đạo làm sớm, vì chúng ta không còn nhiều thời gian nữa."
 
Ban thường trực UBMTTQVN tỉnh đề nghị các cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, xã hội, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân các cấp tạo điều kiện thuận lợi cho người ứng cử tham gia các hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với ứng cử viên và các hoạt động vận động bầu cử theo luật định, đảm bảo cho việc tổ chức vận động bầu cử được tiến hành công khai, dân chủ, bình đẳng và đúng pháp luật.
 
                                                                              Đức Doanh (Nguồn: brt.vn)

Văn Bản Mới Văn Bản Mới

 • 45/2018/QĐ-TTg (09/11/2018)
  Quy định chế độ họp trong hoạt động quản lý, điều hành của cơ quan...
 • 137/2018/NĐ-CP (08/10/2018)
  Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 123/2013/NĐ-CP ngày 14...
 • Thông tư 13/2018/TT-BTP (26/09/2018)
  Bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban...
 • 23/2018/NQ-HĐND (20/07/2018)
  Nghị quyết quy định phân cấp thẩm quyền quản lý tài sản công tại các...
 • 21/2018/NQ-HĐND (20/07/2018)
  Nghị quyết sửa đổi, bổ sung khoản 2 Điều 1 Nghị quyết số...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 1
Tất cả: 231907

Bộ Thủ tục hành chính

 

CSDL QG về VBQPPL

Email công vụ 

 

Hỏi đáp pháp luật

Bộ pháp điển

 

Tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ

Thông tin tuyển dụng

 

Góp ý - Hiến kế

Nghiên cứu trao đổi

 

Lấy ý kiến công dân